Home Ngành Nghề Biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn

08:07 | 25-07-2014

Cần một không gian như làng quê được thu nhỏ trong ngôi biệt thự của mình với những loại cây để gợi nhớ quê hương; bằng lăng, mù u, trúc, tre; những loại cây tạo bóng mát cho vườn nhiệt đới, cây ăn trái. Tạo thêm điểm nhấn khác biệt với thế giới tự nhiên là hoa như cúc nhiều màu, dứa vàng, hoa ngũ sắc, tím hoa sim,….

Phong thủy là sự quan tâm rất đặc biệt của người làm thiết kế vì giúp cho gia chủ nhiều may mắn, sanh nhiều tài hưởng nhiều lộc và thành công trong mọi công việc, có sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc và cùng nhau hòa mình vào với thiên nhiên nhân tạo.

bietthusanvuon  
 

Tùy theo yêu cầu của gia chủ ta có thể thiết kế ao cá, nhà câu cá, xung quanh ao là cây, cỏ. Cũng nên thả sen, súng, tạo đường đi dạo, đài phun nước và nên trồng những cây lâu đời như cau (có dây trầu leo), mít (tầm thấp).

 Kết hợp với sỏi, gạch, đá (ngoại thất) nhưng đừng quá cầu kỳ, nhẵn nhụi mà nên thể hiện thô mộc, thật gần gủi.

bietthusanvuon1 
 

Nội thất trong nhà thuần với sinh hoạt của người dân quê hoặc người dân thành thị hiện đại sẽ thùy thuộc vào ý thích của gia chủ.

Su hướng hiện nay ngoại thất theo phong cách đồng quê, nội thất theo phong cách hiện đại, đôi lúc cũng kết hợp hiện đại và đồng quê. Trang trí tiền sảnh thường cây đại phú, cây phát tài hoặc trồng trong sân cây tùng, cây bách, cây vạn niên tùng.


Google+